PERFECT BLEND

Vol. 47 / June 7, 2018

การตามหาร้านกาแฟคู่ใจก็เหมือนกับการหาคู่ชีวิต บางครั้งอาจจะต้องใช้เวลาในการเสาะหาถึงรสชาติที่ตรงกับ taste และสามารถ fit in ไปกับสไตล์ของเรา
เมื่อได้ลองถามถึงร้านกาแฟร้านโปรดของน้องพริมแล้ว เธอก็ถึงกับตอบว่ามันไม่ง่ายเลยกว่าเธอจะมาเจอกับคู่แท้ของเธอ ซึ่งร้านกาแฟดังกล่าวนี้คือร้าน
D'ARK Piman 49 ตั้งอยู่ซอยสุขุมวิท 49 ฝั่งตรงข้าม Villa Market จะเดินเล่นชิลๆมาหรือจะขับรถมาก็ได้ โดยร้านในฝันของเธอคนนี้จะตั้งอยู่ด้านหน้าริมถนน
ติดกับร้านไก่ย่างเสือใหญ่
 
แต่ก่อนที่จะมาสัมพาษณ์ถึงความเป็นมาของร้านประจำของสาวแซ่บคนนี้ เราก็คงจะอดพูดไม่ได้ถึงลุคเด็ดที่เธอเลือกมาในวันนี้ น้องพริมเองก็ยังคงคอนเสป
ความเป็นเสื้อผ้าสไตล์ casual ได้อย่างดี โดยในคราวนี้เธอได้พูดในเรื่องของการ mix and match เสื้อผ้าให้ดูมีความเปรี้ยว แซ่บในสไตล์ในแบบไม่ซ้ำใคร
เน้นความ contrast ให้ดูมีความสนุกสนาน โดยสิ่งที่เธอเลือกมาในวันนี้ประเดิมด้วยเกาะอกลูกไม้สีฟ้าสายสปาเก็ตตี้ที่ดูสบายตาแต่มากด้วยความเซ็กซี่และ
แฝงไว้ด้วยความ feminine ก่อนที่จะนำมา matching กับกางเกงยีนส์ขายาวสีขาวมีดีเทลขาดรุ่ยเล็กน้อยเพิ่มความ rough เสริมความ sassy ตามฉบับของเธอ
มาพร้อมกับรองเท้าผ้าใบสีขาวเข้าชุดก็ยิ่งครบเครื่องตั้งแต่หัวจรดเท้าจัดว่า สวย เก๋ แพงไม่เป็นรองใครเลย

กลับมาในส่วนหวานใจของเธอซึ่งคือร้าน D'ARK Piman 49 ร้านสุดชิคตกแต่งในสไตล์ modern loft ที่เชื้อเชิญให้ชาวฮิปสเตอร์ทั้งหลายมาลองชม ชิม แชะ
รูปเริ่ด อัพลง social กันแล้ว แต่พูดได้เลยว่าร้านนี้ไม่ได้มาแค่เพื่อเป็น Instagram-licious เท่านั้น น้องพริมเองเล่าว่า concept หลักของร้านนี้คือ ‘Crop to Cup’
ซึ่งหมายถึงว่าเราจะดื่มกาแฟจากแหล่งกำเนิดเดียว หรือที่เรียกว่า single origin หรือหากเราจะเลือกผสมเมล็ดกาแฟจากที่ต่างๆ ตามความพอใจก็ได้
บาริสต้าทุกคนก็พร้อมที่จะให้คำแนะนำแก่เรา ส่วนเรื่องอาหารเองก็ไม่แพ้กัน เพราะทางร้านก็ได้จัดเมนูสุดเริ่ดมาตั้งแต่ brunch ยัน dinner กันเลย เรียกได้ว่า
มานั่งกินบรรยากาศว่าเริ่ดแล้ว อาหารและเครื่องดื่มก็เป๊ะไม่แพ้กัน ในส่วนของคนพามาก็ไม่ต้องพูดถึงเพราะความปังของเธอนั้นเลืองลือกันทั้งร้านตั้งแต่เธอ
เดินเปิดประตูร้านเข้ามาแล้ว
 
  • SHARE