ALLURING GLOW

Vol. 45 / May 23, 2018

 

 
กลับมาอีกครั้งกับน้องพริม สาวเปรี้ยวสุดสวยของเราที่มาพร้อมกับผิวสีน้ำผึ้งที่ใครๆก็ต้องอิจฉา แน่นอนว่าในครั้งนี้น้องพริม สาว Mynx ของเราก็มีวิธีเริ่ดๆ
เสกลุคสุดเฉี่ยวที่เน้นถึงความ exotic ให้กลิ่นอายความเซ็กซี่และเย้ายวนชนิดที่ไม่ว่าคุณจะเป็นสาวผิวเฉดไหนก็ปังทุกคน โดยจุดเริ่มต้นของการสร้างลุคนี้
ก็เนื่องมาจากเธอเป็นผู้หญิงที่มีความ sport casual ชอบใช้ชีวิตโลดโผนและรักการออกไปท่องเที่ยวนอกบ้าน ทำกิจกรรมต่างๆ ดังนั้นเธอจึงไม่ได้เน้นหนั
ในการประโคมเครื่องสำอางใดๆ สิ่งที่เธอต้องการก็เพียงแค่ผิวที่เป็นธรรมชาติ ซึ่งอาจจะ add up ด้วยกิมมิคเก๋ๆสักหนึ่งจุดให้ดูเปรี้ยว เก๋ไม่ซ้ำใคร
 

แต่สิ่งที่ทำให้น้องพริมเป็นเคสพิเศษสำหรับ Beauty Bomb ในครั้งนี้ก็อาจจะเป็นเพราะเธอเองเป็นคนที่มีเครื่องหน้าที่ค่อนข้างจะคมเข้ม ประกอบกับลุคที่มีความ
เซ็กซี่เย้ายวน ดังนั้นการแต่งลุคแบบสาวหวานก็อาจจะเป็นอะไรที่ไม่เข้ากับ attitude สุดจี๊ดของเธอ ดังนั้นเธอจึงเลือกเอาแรงบันดาลใจจากการแต่งหน้าของสาว 
Middle East ที่มักจะเน้นดวงตาให้สวยคมได้รูป โดยเร่ิมจากงานผิวก่อนเป็นอย่างแรก ซึ่งก่อนที่จะลงรองพื้นหรือแป้ง เธอแนะนำว่าเราควรจะใช้ผลิตภัณฑ์
บำรุงผิวหน้าที่มี moisturizer ลงเสียก่อนเพื่อเพิ่มความช่ำให้กับใบหน้า ก่อนจะลงรองพื้นบางๆ ต่อด้วยบรัชออนเนื้อครีมเน้นความเนียน ซึ่งอาจจะใช้โทนสี 
orange copper ผสมชิมเนอร์เล็กน้อยให้หน้าดู glow สดใสมากขึ้น ส่วนของปาก อาจจะใช้ lip gloss เนื้อบาง ให้ปากดูอิ่มน้ำ สุดท้ายเก็บงานที่ดวงตาให้ดู
มีความเฉี่ยวคมมากขึ้น โดยเน้นการเขียนขอบตาด้วยอาเชโดว์โทนสีน้ำตาลเข้มถึงดำ เน้นเขียนด้วยพู่กันเบอร์เล็กให้ชิดขอบตา ก่อนที่จะ blend ออกมา
ให้ดูฟุ้งเล็กน้อยเน้นทั้งขอบตาบนและล่างแต่เว้นตรงช่วงหัวตาเอาไว้เพื่อไม่ให้หน้าดูดุเกินไป เท่านี้เราก็จะได้ลุคแซ่บสุด exotic

เล่ากันไปยาวเกี่ยวกับ make up แต่ก่อนที่เราออกจากบ้าน สาวๆก็คงจะไม่ลืมแต่งตัวก่อนแน่ เนื่องจากวันนี้ น้องพริมได้ครีเอทลุคเริ่ดๆ ให้สาว Mynx
ได้ไปลองใช้กับ คราวนี้เราเลือกที่จะ tone down ทางด้านเสื้อผ้ากันเล็กน้อย โดยเน้นโทนสีขาวเบาสบาย กับเกาะอก knit ตกแต่งเส้นเทปเผยผิว
อวดความเซ็กซี่matching กับกางเกงลูกไม้ขาบานสร้างความ contrast ขึ้นมาตัดความเปรี้ยวกับเสื้อตัวบน กลายมาเป็นลุคชิคๆ ให้กลิ่นอายความเป็น
sporty แต่มีความเป็น beach wear เล็กๆ เพียงเท่านี้สาว Mynx พร้อมที่จะออกไป enjoy the day กันได้แล้ว
 
  • SHARE