BLACKLIST SECRET

Vol. 49 / August 18, 2018

 

ลองดูมั้ยหละ

จัดไป

คำพูดติดปากของเพื่อนสนิทอย่างเรา ที่คบกันมาเกินสิบปีและไม่เคยขัดกันเรื่องแต่งตัว นินนิน กับ แม่มด เป็นเพื่อนสนิทกันมาตั้งแต่สมัยมหาวิทยาลัย เรียนคณะเดียวกัน
แม่มด เป็นรุ่นพี่ ส่วนนินเป็นรุ่นน้อง ตอนนั้นก็คิดกันว่าถ้าไปดิสนีย์แลนด์คนส่วนใหญ่แต่งตัวเป็นตัวการ์ตูนดิสนีย์ เราไม่อยากเหมือนใคร เลยมีไอเดียบ้าๆ ขำๆ ขึ้นมาว่า
ใส่ชุดไทยเลยมั้ยหละเราก็ไม่มีขัดกัน ขำในไอเดียว่าคิดได้ไง สุดท้ายก็ทำ เราเลือกใส่สไบคู่กับยีนส์ไปเที่ยวดิสนีย์แลนด์ฮ่องกง คนทั้งมอง ทั้งถ่ายรูป โพสลงในเพจ
คนแชร์ออกไปเยอะมาก จนมีหลายรายการเชิญไปออก ทั้งหมดนี้เพราะเกิดจากความคิดบ้าบิ่นแท้ๆ 
 
เราสองคนลิงก์กันเพราะชื่นชอบการแต่งหน้าและ การแต่งตัวบ้าๆเหมือนกันต้องใช้คำว่า “บ้าๆ” เพราะเราชอบแต่งตัวอะไรที่มันสนุกๆ อะไรที่ไม่แมชชิ่งกัน
เราจะหยิบมาใส่คู่กัน อะไรที่คนว่าประหลาดเราก็แฮปปี้ที่จะใส่ ชุดไหนที่ดูโดดเด่นดูกวนลูกกะตาเราเลิฟสุด เราชอบทำวันธรรมดาของเราให้มันไม่ธรรมดา
ให้ทุกวันคือแคมเปญแฟชั่น ให้ทุกถนนคือรันเวย์
 
ความสนุกในการแต่งตัวของเราเริ่มมาจากไหน?
คือเราสองคนเป็นเด็กธรรมดาแต่ชอบแฟชั่นมาก สิ่งบันเทิงของเราจากคนนอกเมืองคือการดูช่อง FTV (Fashion Tv) อ่านแมกกาซีนแฟชั่นต่างๆ แล้วอย่างแต่งตัวแบบนี้บ้าง
อยากมีภาพถ่ายแฟชั่นเก๋ๆ เเบบนางแบบบนแมกกาซีนบ้างแต่เราเป็นแค่เด็กธรรมดา นึกออกมั้ย? จะไปเป็นโมเดลได้ไง รูปร่างหน้าตาส่วนสูงก็ไม่ได้
สมัยเรียนเรามีกล้องตัวเล็กๆ เราก็เล่นแต่งตัว แล้วก็ผลัดกันถ่ายรูป ถ่ายแฟชั่นเซ็ทกันเอง มันเลยเกิดเป็นความสนุกการแต่งตัวและ การได้สะสมภาพถ่ายแฟชั่นเซ็ทต่างๆในแบบของเรา
 
เป็นที่รู้จักเพราะแต่งตัวแตกต่างจนคนแตกตื่น
ช่วงแรกๆที่ทำเพจ BLACKLIST SECRET สมัยเรียนคนจะตามเราเรื่องรีวิวเมคอัพและสกินแคร์ พอหลังจากเรียนจบและเริ่มมีเงินเก็บเราก็มีโอกาสได้ไปเที่ยว

ทริปแรกที่นินนินกับแม่มดไปเที่ยวด้วยกันคือฮ่องกง

 
แต่งตัวต้องมีความแมทชิ่งตลอด
พอหลังจากทริปนั้น เราก็ยิ่งสนุกและครีเอทกับการแต่งตัวมากขึ้น คนก็ติดตามการแต่งตัวของเราว่าทริปต่อไปเราจะแต่งตัวแบบไหน เป็นซิกเนเจอร์ของเราเลยว่าแต่งตัว
เราต้องมีคอนเซป มีคุมโทน ต้องแมทชิ่งกัน เป็นความบันเทิงในชีวิตมาก

 

ถ้าอยากเริ่มแต่งตัวแมทชิ่งกับเพื่อนต้องทำยังไง
สำหรับคนที่มิ๊กซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้ายังไม่เก่งแนะนำให้เลือกชุดเป็นสีล้วนทั้งตัว หรือเป็นลายพริ้นท์ทั้งตัวก็ได้ ในส่วนของการแต่งคู่กับเพื่อน ไม่จำเป็นต้องสีเหมือนกัน
หรือลายเหมือนกัน แต่เลือกให้โทนสีใกล้เคียง มีแพทเทิร์นเสื้อผ้าที่คล้ายกันไม่แย่งซีนเด่นกว่ากัน มองรวมๆคือต้องอยู่ในมู้ดเดียวกัน แค่นี้ก็เก๋แล้วเหมือนสองชุดนี้
จากแบรนด์ misty mynx ที่เราใส่ถึงลายไม่เมือนกัน แต่มีความแมทชิ่งในแพทเทิร์น ตัวนี้ผ้าบางเบาใส่สบาย ดีไซน์เก๋ทำให้วันธรรมดาของเราดูกลายเป็นรันเวย์แฟชั่นไปเลยจ้า!
 
 

 

 

ลองดูนะคะเราสองคนอยากให้ทุกคนสนุกสนานกับการแต่งตัวมากขึ้นใครไม่กล้าแต่งคนเดียวก็ชวนเพื่อนมาแต่งเป็นเพื่อนกัน

 พบกับนินนินและแม่มดในบทความหน้า

เราจะมาเมาท์อะไร รอติดตามกันนะคะ : )

 

Ninnin , Maemod

BLACKLIST SECRET

 

 

 

 

 

  • SHARE